TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG KIM TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG KIM

TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Phòng Giáo dục và Đào Bát xát và Kế hoạch nhiệm vụ năm học của Trường Tiểu học Quang Kim, hưởng ứng phong trào thi đua “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp” ở cấp tiểu học, phát động mạnh mẽ và có chiều sâu phong trào “Rèn chữ - giữ vở” là ưu tiên hàng đầu trong năm học 2018 - 2019 tại trường Tiểu học Quang Kim. Chiều ngày 9 tháng 1 năm 2019, Trường Tiểu học Quang Kim đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2018 - 2019.

Hội thi “Viết chữ Đẹp được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học, dưới hình thức giáo viên chủ nhiệm trực tiếp bồi dưỡng thường xuyên vào các giờ học chính khóa. Việc “Luyện nét chữ rèn nết người” đã được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh trong nhà trường. Hội thi viết chữ đẹp hàng năm thu hút rất nhiều học sinh tham gia. Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức thường niên nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch-chữ đẹp”, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các lớp với lớp, khối lớp với khối lớp; đồng thời giúp giáo viên dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao. Hội thi diễn ra đúng theo kế hoạch với 137 em được tuyển chọn từ các khối (từ khối 1 đến khối 5). Mỗi học sinh viết hai bài trên giấy trong thời gian 60 phút. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi tổ chức long trọng và nghiêm túc, được đánh giá khách quan, công bằng, trung thực làm kích thích được sự phấn đấu, thi đua của từng học sinh. Đa phần là học sinh chuẩn bị tâm lí tốt cho hội thi, chữ viết một số em học sinh đã có sự chuyển biến rõ nét. Đặc biệt nhiều em có chữ viết khá đẹp như em: Vi Lan Anh - Lớp 5A2; Lưu Thị Ngọc Ánh - Lớp 5A1; Trần Thị Phương Anh Trần Thị Phương Anh - Lớp 4A1; Nguyễn Phùng Quân  Lớp 3A1;  Trần Hà Vy - Lớp 2A2 và em Đoàn Thị Ngọc Ánh - Lớp 1A4. Qua hội thi giúp học sinh học hỏi, trao đổi và có thêm kinh nghiệm trong học tập, cách rèn chữ, giữ vở. Hội thi khẳng định được truyền thống rèn chữ học sinh của nhà trường đã nhiều năm đạt giải và đang được phát huy, các em học sinh đã bộc lộ năng khiếu và được phát hiện kịp thời để bồi dưỡng, trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày vở sạch thể hiện “Nét chữ, nết người”.

Vũ Thị Thu Hiền - GV trường Tiểu học Quang Kim