A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương cô giáo “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Tấm gương cô giáo “Giỏi việc trường, đảm việc nhà

Tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” không ai khác đó chính là Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn là một trong những điển hình vừa làm tốt công việc giảng dạy, vừa làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đìn.

Cô Nhàn và đội nghi lễ trong ngày đầu tuần

Cô sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại quê hương Yên Bái, cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã có thâm niên 22 năm công tác trong ngành Giáo dục và đào tạo của huyên Bát Xát. Bắt đẩu tham gia công tác năm 1995, khi đó cô là giáo viên trẻ đẩy nhiệt huyết,đứng trên bục giảng của truờng Tiểu học xã Quang Kim, huyện Bát Xát. Tháng 10 năm 2000 cô luân chuyển công tác tại Trường Tiểu học Phìn Ngan. Đến năm2008 cô chuyển về công tác tại trường Tiểu học Quang Kim cho đến nay.

Cô đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục nên cô đã tích luỹ được bề dầy kinh nghiệm trong cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực công tác. Là một cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng,có kiến thức chuyên sâu yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt cô là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, với đồng nghiệp và cha mẹ học sinh. Trong dạy học, cô Nhàn luôn tích cực đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học tại trường mình. Ngoài việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, cô cố gắng đổi mới trong từng bài học, chọn lọc kiến thức dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, tạo hứng thú cho học sinh; đổi mới trong các tiết ôn tập phát huy được năng lực của từng học sinh. Chính điều đó đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng các giờ dạy học.

Cô giáo Nhàn đã đào tạo được nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi, Năm học 2018 -2019 cô chủ nhiệm và giảng dạy lớp 4A1, lớp cô đạt rất nhiều thành tích trong kì thi Trạng Nguyên cấp huyện, cấp tỉnh. Có nhiều học sinh đạt giải trong kì thi viết chữ đẹp cấp huyện, cấp tỉnh.Chất lượng lớp do cô giáo Hiền trực tiếp giảng dạy luôn đạt thành tích cao.

Với những nỗ lực của mình, nhiều năm cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Và được chủ tịch Tỉnh tặng bằng khen Nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và Lao động tiên tiến

Không chỉ nhiệt tình ở công tác giảng dạy, Cô còn giữ vai trò là Trưởng ban nữ công .Với nhiệm vụ này, Cô thường xuyên phối hợp cùng các đoàn thể nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua và vận động công đoàn viên tham gia các phong trào do công đoàn ngành cũng như công đoàn cấp trên tổ chức. Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao nhưng Cô luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng, có kế hoạch làm việc khoa học. Không chỉ giỏi việc trường, Cô còn là người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình, luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi.Con đầu của cô đang học tại trường Đại học Ở Hà Nội .Con gái thứ hai của cô đang học lớp 6 tại trường chuyên Lê Quý Đôn thành phố Lào Cai. Đặc biệt hơn nữa cô giáo Nhàn dùng những kiến thức của mình, cô giáo đã đầu tư trang trại nuôi gà cỏ với quy mô lớn Gà cỏ lai giống Lương Phượng được nuôi thả rông trong khuôn viên trang trại nên chất lượng thịt ngon, dù giá cao vẫn được thị trường ưa chuộng. Với hình thức nuôi cuốn chiếu, trung bình cứ mỗi tháng xuất bán hơn 30 con gà thịt, một năm trang trại của cô Nhàn xuất ra thị trường trên 400 con gà và doanh thu đạt trên 80 triêu đồng.

Trang trại nuôi gà nhà cô giáo Nhàn

Giỏi việc trường đảm việc nhà” là câu mà mọi người thường dành để nói về cô. Với lòng yêu nghề, cộng với tinh thần ham học hỏi mà những năm qua Cô gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà - BCHCĐ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan