A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA ĐIỂM TRƯỜNG LÀNG KIM

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA ĐIỂM TRƯỜNG LÀNG KIM

         Điểm trường Làng Kim 169 em học sinh, là một điểm trường lẻ có số lượng học sinh đông nhất của Trường Tiểu học Quang Kim. Để duy trì tốt số lượng và nâng cao chất lượng giáo dục học sinh ở điểm trường thì giáo viên không chỉ chú trọng rèn kiến thức mà còn tăng cường các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao năng lực phẩm chất cho học sinh thì hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cũng góp phần quan trọng trong các hoạt động của điểm trường.

          Hoạt động ra chơi giữa giờ đã mang lại hiệu quả thiết thực, thực sự lôi cuốn, thu hút 100% học sinh của điểm trường tham gia một cách tự nguyện, tự giác. Những nội dung hoạt động được các thầy cô giáo ở điểm trường tổ chức đa dạng phong phú hấp dẫn, sát thực với học sinh, phát huy khả năng tìm tòi học hỏi của học sinh, giúp học sinh chủ động sáng tạo sau khi tham gia các hoạt động.

    Thông qua các hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp đã làm cho các em biết yêu thương, đoàn kết thân ái nhau hơn; không có sự tách biệt giữa nam và nữ, giữa các nhóm, tổ, lớp với nhau. Sau những phút sinh hoạt hoạt động ở giờ ra chơi học sinh thoải mái hơn tiếp thu bài tốt hơn. Hoạt động ngoài giờ lên lớp là việc tổ chức giáo dục thông qua hoạt động thực tiễn của học sinh về văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, múa hát, vui chơi giải trí....để giúp các em hình thành nhân cách ( đạo đức, năng lực, sở trường).  

           Hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm bồi dưỡng cho học sinh tính tích cực, tính năng động, sáng tạo sẵn sàng tham gia các hoạt động tập thể của trường, của lớp vì  ích lợi chung và sự tiến bộ của bản thân. Rèn cho học sinh kĩ năng giao tiếp, ứng xử có văn hóa, kĩ năng tự quản, trong đó có kĩ năng tổ chức, kĩ năng điều kiển và thực hiện một số hoạt động tập thể, kĩ năng nhận xét, đánh giá kết quả hoạt động. Vì vậy, các em yêu mến mái trường, thầy cô, bè bạn. Bên cạnh đó còn tổ chức các hoạt động như lao động, vệ sinh trong khuôn viên nhà trường, trồng hoa, cây cảnh, tạo cảnh quang xanh - sạch - đẹp trong khuôn viên của điểm trường.

          Ngoài các hoạt động khởi động, múa hát thì hoạt động tổ chức chơi các trò chơi dân gian cũng được các em yêu thích và hứng thú tham gia.

  Hoạt động trải nghiệm và hoạt động dạy kĩ năng sống cũng luôn được các thày cô trú trọng để nâng cao năng lực cho học sinh, thu hút được nhiều học sinh tham gia.

           Với việc tổ chức tốt các hoạt động trên đã góp phần lớn vào việc hưởng ứng, thực hiện cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” của điểm trường.

 

 

 

 

 

 

  

Cô Phạm Thị Hồng giáo viên Tiếng Anh hướng dẫn các em bài múa tập thể: Liên khúc chú ếch con- five little ducks.

  

 

Các em đang dóng hàng tập thể dục giữa giờ

 

 

Các em chăm sóc vườn hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan