A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC BÁN TRÚ TẠI TRƯỜNG TH QUANG KIM

CÔNG TÁC BÁN TRÚ TẠI TRƯỜNG TH QUANG KIM

CÔNG TÁC BÁN TRÚ TẠI TRƯỜNG TH QUANG KIM

           Học sinh tiểu học là đối tượng cần được đặc biệt quan tâm, chăm sóc không chỉ về mặt nhận thức, trí tuệ mà cả về phương diện thể chất, dinh dưỡng. Các hoạt động học tập, thể dục thể thao sẽ chỉ đạt hiệu quả tối đa khi các em có một sức khỏe đảm bảo. Thực đơn, dinh dưỡng bữa ăn tại nhà trường do đó từ lâu đã trở thành vấn đề mà cả phụ huynh và các thầy cô giáo chú trọng.

            Trường Tiểu học Quang Kim vốn không phải là một cơ sở tổ chức ăn trưa bán trú tại trường cho các em học sinh.Tuy nhiên, xuất phát từ nguyện vọng của các bậc phụ huynh mong muốn con em mình được đảm bảo về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong khi bố mẹ không đủ thời gian và điều kiện để đưa đón vào buổi trưa; nhà trường hiện nay đã bắt đầu tiến hành tổ chức hoạt động bán trú.

           Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú, nhà trường đã có những đầu tư nhất định về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ cho bếp ăn hàng ngày. Đội ngũ nhân viên nấu ăn có kinh nghiệm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu vực bàn ăn được sắp xếp gọn gàng, hợp lý và được lau dọn sạch sẽ ngay sau khi bữa ăn kết thúc.

           Thực phẩm được cung cấp từ cơ sở đáng tin cậy, rõ địa chỉ, nguồn gốc. Thực đơn cho các em cũng rất đa dạng, phong phú, thường xuyên thay đổi thực đơn, món ăn để các học sinh ăn ngon. Một xuất ăn sẽ có đủ các thành phần như cơm, thịt, cá, rau xanh, hoa quả tráng miệng,...đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của các em.

           Các cô giáo như những người mẹ thứ hai, quan tâm và chăm sóc học sinh của mình từng chút một. Các em khi ăn trưa ở trường đều cảm thấy rất vui vẻ vì có các bạn xung quanh.

            Nhà trường luôn luôn tiến hành hoạt động kiểm tra, giám sát đều đặn để hoạt động bán trú diễn ra hiệu quả, đảm bảo nhất, tránh được những sai sót hay vi phạm có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Description: 71307618_518518212297774_5860010390334734336_n.jpg

Khu vực chỗ ăn được sắp xếp khoa học, đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm

           Xây dựng bếp ăn và duy trì bữa ăn trưa bán trú cho học sinh là điều cần nên làm, vừa tăng chất lượng giáo dục, vừa tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh. Để hoạt động này đạt được hiệu quả chất lượng, nhà trường và các bậc phụ huynh cần có sự phối hợp, trao đổi và đồng thuận chặt chẽ với nhau để tạo môi trường tốt nhất cho các em.

Description: C:\Users\admin\Downloads\IMG_20191016_161148.jpg

Description: C:\Users\admin\Downloads\IMG_20191016_161143.jpg

Xuất ăn của HS tại nhà trường

 

                                                                                                                                                        Người viết

                                                                                                                    Nguyễn Thị Hoa – GV trường TH Quang Kim


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan