A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày tham quan, học tập, trải nghiệm thú vị của học sinh Tiểu học Quang Kim

Một ngày tham quan, học tập, trải nghiệm thú vị của học sinh Tiểu học Quang Kim

 

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, các bạn học sinh trường Tiểu học Quang Kim rất háo hức, mong chờ được tham gia chuyến giã ngoại lần thứ nhất của năm học 2018- 2019. Thứ sáu ngày 11/01/2019 dẫn đầu của đoàn đi tham quan là thầy Hiệu trưởng Lê Văn Nhiên và một số thầy cô giáo trong trường, cùng với các bậc phụ huynh. Thế là các bạn nhỏ đã đặt chân đến thành phố Lào Cai thân yêu.

Điểm đặt chân đầu tiên của các bạn nhỏ là Đài tưởng niệm nằm ngay trung tâm thành phố, gần sát với đường Trần Hưng Đạo.

 

    

Tại lễ dâng hương bạn Nguyễn Minh Quang đại diện cho 565 các bạn học sinh của trường báo cáo về những thành tích mà Thầy và Trò đã đạt được trong những năm học vừa qua.

 

Từ Đài Tưởng niệm cả đoàn lại di chuyển về Viện Bảo Tàng nơi lưu giữ những hình ảnh, những di sản, những kỉ vật lịch sử....  mà cha ông ta đã để lại.

Tại đây các bạn học sinh đã hiểu rõ hơn về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ. Và hiểu biết nhiều hơn nữa về Lịch sử Lào Cai quê hương của các em

 

 

Tìm hiểu mãi nghe mãi mà không chán về Lịch sử Lào Cai quê hương của các em nhưng đã đến giờ nghỉ ngơi và nạp năng lượng để chiều còn nhiều điều thú vị đang đón chờ các bạn nữa. Thế là cả đoàn lại di chuyển về khu vui chơi giải trí Đức HuyPlaza.

 

 

 

 

 

  

Một hoạt động nữa vô cùng ý nghĩa và hào hứng không chỉ đối với các bạn nhỏ mà cả thầy cô và phụ huynh đó là vào thăm, giao lưu, với các cán bộ chiến sĩ tại Đại đội C20 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai.

 

 

Đến Đại đội C20 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào cai các em được tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh hoạt cũng như tâm tư tình cảm của các chú bộ đội.

 

Các bạn học sinh được các chú bội đội hướng dẫn cách gấp chăn màn và cách sắp xếp quân tư trang gọn gàng ngăn nắp. Các bạn hào hứng vô cùng.

Các bạn học sinh được tham gia giao lưu văn nghệ và một số trò chơi bổ ích và vui hơn nữa là được nhận quà của các chú bộ đội.

Các bạn học sinh được tham gia giao lưu văn nghệ và một số trò chơi bổ ích và vui hơn nữa là được nhận quà của các chú bộ đội.

 

   

Qua chuyến đi này các bạn học sinh trường Tiểu học Quang Kim đã trao dồi cho mình những kiến thức vô cùng hữu ích về lịch sử Việt Nam, về quê hương Lào Cai. Và càng thêm tin yêu những chú bộ đội vẫn âm thầm lặng lẽ ngày đêm chắc tay súng bảo vệ Quê hương đất nước.

                                                                                                                                Người viết

Hoàng Thị Hương Lan - GV trường TH Quang Kim

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan