HỘI THI “NỮ CÔNG GIA CHÁNH” TRƯỜNG TH QUANG KIM

Được sự quan tâm của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 08 tháng 3 năm 2019 Công đoàn trường tiểu học Quang Kim đã tổ chức hội thi “Nữ công gia chánh” kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3/1910- 08/3/2019 trong không khí thật vui tươi, náo nhiệt.

Hội thi diễn ra với sự tham gia của 6 tổ với 36 thầy cô giáo viên, nhân viên.

Ngay từ 7 giờ sáng, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các chị em mang đến địa điểm tập kết những nguyên vật liệu, các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để tham gia hội thi. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Đến 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày hội thi chính thức bắt đầu. Các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu cổ động của các thầy cô, học sinh đứng ngoài cổ vũ, những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí  càng trở nên rộn ràng, náo nhiệt hơn.

Sau  thời gian thi 90 phút các đội phải hoàn thành đủ 11 món ăn theo như thể lệ đã đề ra (bao gồm gà, cá, tôm, nem, món xào, nộm, rau luộc, canh, xôi (bánh), món sáng tạo và hoa quả tráng miệng) trang trí hài hoà đẹp mắt. Đúng 10 giờ 30 phút, công việc chế biến hoàn tất. Với đôi tay khéo léo và óc sáng tạo các đội dự thi đã làm ra những món ăn vừa đẹp, vừa ngon và hấp dẫn. Cùng với đó là cách trang trí sáng tạo bắt mắt đã tạo nên những mâm cỗ toát lên chủ đề chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3 được chị em bày lên các vị trí đã phân công.

Description: IMG_20190317_102400.jpg

Description: IMG_20190317_102521.jpg

Description: IMG_20190317_102350.jpg

Description: IMG_20190312_154721.jpg

Các mâm cỗ được trình bày bắt mắt

Quá trình chấm giải diễn ra, các vị đại biểu được mời lên làm Ban Giám Khảo. Đại diện từng tổ lên thuyết trình. Hầu hết các bếp đều quan tâm đến các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, nhanh chóng, thuận tiện, đồng thời chú ý đến vấn đề đủ chất và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau một thời gian làm việc công minh, khách quan, ban giám khảo đã chấm và trao giải cho 6 đội tham gia dự thi như sau: Giải nhất: Tổ khối IV, giải nhì: Tổ khối III, giải ba: Tổ khối I, II, V và tổ Văn phòng.

Description: IMG_20190312_154339.jpg

Ban Giám Khảo chấm điểm

Hội thi kết thúc thành công với những nụ cười phấn khởi trên môi các cô iy8giáo trong toàn trường. Đồng chí Lê Văn Nhiên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà  trường đã lên tặng hoa và gửi tới chị em nữ công đoàn viên trong nhà trường những lời chúc: Chúc các cô giáo vừa dạy giỏi ở trường, vừa là người vợ, người mẹ đảm đang ở gia đình, luôn khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực chuyên môn, các hoạt động xã hội và xứng đáng với tám chữ vàng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Description: IMG_20190312_154537.jpg

Đ/c Lê Văn Nhiên – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa các đ/c nữ CĐV

Description: IMG_20190312_154406.jpg

Đại biểu, CBGV-NV nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng hội thi