A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH HỨNG THÚ HỌC TẬP TỪ TIẾT HỌC GIÁO DỤC STEM MÔN KHOA HỌC - KHỐI 5

HỌC SINH HỨNG THÚ HỌC TẬP TỪ TIẾT HỌC GIÁO DỤC STEM  MÔN KHOA HỌC -  KHỐI 5

      Hoạt động giáo dục STEM đã trở thành hoạt động thường xuyên của Trường Tiểu học Quang Kim Bát Xát, hàng tháng các tổ khối chuyên môn,các giáo viên chủ nhiệm các khối đều tổ chức tiết dạy theo định hướng giáo dục STEM để học sinh các em được tham gia vào các hoạt động thực hành tự mình tạo ra sản phẩm ,từ đó các em có hứng thú học tập, phát triển tư duy óc sáng tạo cho học sinh.

   Tháng  4 năm 2019, tại lớp 5A2 Trường Tiểu Học Quang Kim thực hiện giảng dạy tiết học giáo dục STEM do cô Trần Thị Thu Hà hướng dẫn.

 

 

Cô Trần Thị Thu Hà – GVCN lớp 5 A2 hướng dẫn học sinh thực hành

      Ngay vào đầu tiết học cô gợi mở cho học sinh vận dụng các môn học như : Khoa học ,Kĩ thuật , Mĩ thuật ,Toán học để làm ra sản phẩm bình trồng hoa.

Với sự đoàn kết ,tư duy,sáng tạo,kết hợp giữa kiến thức liên môn đã học các em thảo luận sôi nổi ,đưa ra ý kiến rồi cả nhóm thống nhất trong nhóm làm một sản phẩm.Các nhóm trưởng phân chia việc cho từng thành viên những công việc cụ thể như: chuẩn bị xi măng, cát, sỏi ,nước,khăn mặt …để làm chậu hoa.

Thảo luận thực hành thiết kế sản phẩm.

Chỉ trong thời gian ngắn các nhóm đã làm ra được sản phẩm đẹp : Chậu hoa nhiều màu sắc .

 

HS thực hành

Sau khi tô màu chậu hoa các nhóm trồng hoa vào chậu .Hoạt động giáo dục STEM thật bổ ích giúp các em phát triển tư duy óc sáng tạo vận dụng những kiến thức đã học và làm ra những sản phẩm gần gũi với cuộc sống từ những vật liệu rẻ tiền dễ kiếm.

          

Sản phẩm của các em sau giờ học

 

Sản phẩm của các em sau giờ học

                                

                                    Bài và ảnh

                                             Nguyễn Thị Tuyến - GV trường TH Quang Kim


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan