CÔNG TÁC CẢI TẠO, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP CỦA NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020

CÔNG TÁC CẢI TẠO, XÂY DỰNG

MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP CỦA NHÀ TRƯỜNG

NĂM HỌC 2019 - 2020

Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm chỉ đạo công tác giữ gìn môi trường, trường học xanh – sạch - đẹp nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ giáo viên và học sinh đồng thời tạo cảnh quan trường lớp  ngày một sạch đẹp.

Cụ thể nhà trường yêu cầu từ các đoàn thể giáo viên đến mỗi học sinh cần tự giác và tích cực thực hiện tốt công tác vệ sinh khu vực được phân công hàng ngày. Hàng tuần vào chiều thứ 5 nhà trường tổ chức lao động tổng vệ sinh khu vực trường, hai bên cổng trường (khoảng 300m – Phong trào đoạn đường Em chăm) : nhổ cỏ dại, nhặt rác, quét dọn, …. Nhằm thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nơi trường học.

Phối hợp với các đơn vị trên địa bàn thực hiện ngày “tình nguyện vì môi trường”. Tổ chức phát động cán bộ giáo viên và học sinh trồng hoa trong và ngoài cổng trường. Đặc biệt còn vận động phụ huynh và học sinh trồng cây hoa dọc đường làng ngõ xóm nơi học sinh cư trú tạo cảnh môi trường không chỉ trong trường học mà còn tạo cảnh quan cho miền quê tuyệt đẹp. Phát động phong trào “đẹp từ nhà tới trường”, các em thi đua làm việc tốt bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi trên đường đi học, . ..

Đặc biệt năm học 2019 – 2020 được sự quan tâm của cấp Ủy chính quyền địa phương , nhà trường được cấp khu đất với diện tích 640 mét vuông bên kia đường đối diện với trường học để quy hoạch vườn cây trải nghiệm. Đây là cơ hội tốt để nhà trường cải tạo và xây dựng cảnh quan ngày một xanh – sạch – đẹp. Vườn cây cũng là nơi học sinh được trải nghiệm những kiến thức,  kĩ năng đã học và trong thực tế cuộc sống một cách lí thú nhất.

Thực hiện tốt việc khen thưởng, động viên kịp thời những việc làm tốt đồng thời cũng phê bình nhắc nhở những hành động, việc làm chưa tốt ảnh hưởng đến môi trường.

Đồng thời nhà trường cũng làm tốt công tác tuyên truyền đến mỗi cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường: không vứt rác bừa bãi ra môi trường xung quanh, không đổ rác,  nguyên vật liệu phế thải gần khu vực trường, … làm mất cảnh quan và gây ô nhiễm môi trường nơi trường học. Bên cạnh đó nhà trường còn tuyên truyền vận động phụ huynh, bà con nhân dân làm tốt công tác vệ sinh, làm đẹp cảnh quan, cải tạo môi trường tại các khu dân cư để góp phần làm đẹp cảnh quan, nâng cao chất lượng môi trường sống, góp phần xây dựng xã Quang Kim giữ vững danh hiệu Nông thôn mới và là một vùng quê đáng sống.

Các hoạt động của nhà trường đã thu được một số kết quả khả quan, Tiếp tục phát huy tốt công tác chỉ đạo để nhà trường trỏ thành một điểm sáng về công tác cải tạo, xây dựng ảnh quan và vệ sinh môi trường.

Một số hình ảnh về công tác cải tạo, xây dựng cảnh quan vệ sinh môi trường.

Phụ huynh và giáo viên tích cực xây dựng cảnh quan tại điểm trường làng Toòng.

Phụ huynh ủng hộ ngày công tu sửa cảnh quan trường lớp tại điểm trường Làng Kim.

Phụ huynh đóng góp ngày công sửa khu nhà để xe cho học sinh tại Làng Kim

Phụ huynh tại điểm trường làng Toòng chỉnh trang lại khuôn viên trường học

Giáo viên và phụ huynh lao động mở rộng cổng trường tại điểm trường Làng Toòng.

Phụ huynh tại điểm trường làng Kim chỉnh trang lại khuôn viên trường học.

Cô và trò tổng vệ sinh đoạn đường em chăm  (trường chính)

Hoa và rau trong vườn trường (trường chính).

Chúng em làm tổng  vệ sinh khu vực trường (Điểm trường chính)

Cô và trò cùng chăm sóc vườn trường tại điểm trường Làng Kim.

Chúng em làm tổng vệ sinh khu vực trường (Làng Kim)

Chúng em làm tổng vệ sinh tại nhà văn hóa thôn Làng Kim.

Nhân dân tham gia trồng cây xanh tại khu dân cư.

Các thầy cô vẽ tranh cổ động về chủ đề An toàn giao thông (khu vực cổng trường chính)

Một góc vườn tại trường chính.

Một góc vườn trường với 12 con giáp rấtt đáng yêu.

Khu sinh hoạt của câu lạc bộ Tiếng Anh.

Thư viện ngoài trời.

BƯỚC ĐẦU CHO VƯỜN CÂY TRẢI NGHIỆM

Một góc vườn trải nghiệm đang được giáo viên và phụ huynh cải tạo.

Giáo viên nhà trường lao động rải ni lông để chống cỏ dại, chuẩn bị đào hố trồng cây xanh tại vườn trải nghiệm.

Đồng chí Phàng Thị Cở - Bí thư Đảng ủy xã cùng trồng cây lưu niệm tại vườn trải nghiệm của nhà trường.

Sau sự cố gắng, vất vả của các thầy cô và phụ huynh vườn đã được trồng một số cây ăn quả như: Na, ổi, xoài, mít, … hứa hẹn một vườn cây trái xum xuê.

Người viết tin bài

Bùi thị Xuyến – Tổ khối 4