A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo 'giỏi việc nước, đảm việc nhà

Cô giáo 'giỏi việc nước, đảm việc nhà

Cô giáo 'giỏi việc nước, đảm việc nhà

         Đến trường Trường Tiểu học Quang Kim huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai,  hẳn ai cũng biết đến cô giáo Vũ Thị Thu Hiền, tổ trưởng tổ khối 5  là một trong những công đoàn viên xuất Sắc tiêu biểu của nhà trường, người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Cô Hiền  trong giờ Tiếng Việt tại trường Tiểu học Quang Kim

       Cô giáo Vũ Thị Thu Hiền Sinh năm 1975, trong gia đình có truyền thống hiếu học ở quê hương  Phú Thọ, đã luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích Xuất Sắc.

       Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Tiểu học năm 1995, cô Hiền được phòng giáo dục & Đào Tạo huyện  Bát Xát điều động về công tác tại Trường Tiểu học Quang Kim, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai, là một trong những ngôi trường  đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ II năm 2017, nằm trong xã đạt chuẩn nông thôn mới và đang phấn đấu trở thành xã anh hùng trong thời kì đổi mới.

            Ngay từ những ngày đầu mới ra trường khi đứng trên bục giảng, cô Hiền đã dành hết tâm trí vào những bài giảng với tất cả tình cảm dành cho học sinh thân yêu. Cô thường chia sẻ với đồng nghiệp “dạy những gì học sinh cần chứ không phải là dạy những gì mình có”. Chính vì vậy, cô luôn nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức nhiều hoạt động học tập phong phú,tất cả các tiết học của cô đều làm cho học sinh hứng thú, tập trung vào học tập.

           Cô đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục nên cô đã tích luỹ được bề dầy kinh nghiệm trong cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực công tác. Là một cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng,có kiến thức chuyên sâu yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt cô là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đối với học sinh, với đồng nghiệp và cha mẹ học sinh.

           Cô giáo Hiền chia sẻ: “Để giúp học sinh đạt kết quả cao trong học tập, tôi luôn điều chỉnh tài liệu phù hợp từng đối tượng học sinh.Bám sát vào kế hoạch đã xây dựng. Bên cạnh đó trong các giờ học tôi luôn gây hứng thú học tập cho học sinh để các em hăng say học tập”.

           Cô giáo Hiền đã đào tạo được nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi, Năm học 2018 -2019 cô chủ nhiệm và giảng dạy lớp 5A1, lớp cô đạt rất nhiều thành tích trong  kì thi Trạng Nguyên cấp Huyện, cấp Tỉnh. Có nhiều học sinh đạt giải trong kì thi  viết chữ đẹp cấp Huyện, cấp Tỉnh..Chất lượng lớp do cô giáo Hiền trực tiếp giảng dạy luôn đạt thành tích cao, cuối năm đạt 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học. Tỉ lệ học sinh lớp do cô chủ nhiệm thi đỗ vào trường nội trú huyện trong các năm đều đạt đạt tỉ lệ cao. Hơn nữa nhiều năm liền cô Hiền là tổ trưởng tổ khối 5, cô luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của tổ, gần gũi  với anh chị em giáo viên nắm bắt hoàn cảnh của từng người trong tổ, động viên chia sẻ kịp thời  Cô luôn xây dựng kế hoạch cụ thể để hướng dẫn từng thành viên trong tổ . Cô truyền đạt những kinh nghiêm  hay cho các thành viên trong tổ khối, hướng dẫn các thành viên trong tổ ngày càng tiến bộ.

          Ghi nhận những đóng góp, cống hiến của cô, UBND tỉnh Lào Cai đã  tặng cô  Bằng khen “Có thành tích trong  phong trào triển sự nghiệp giáo dục Đào Tạo và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Lào Cai” . Nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu  giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh và danh hiệu Lao động Tiên Tiến. Năm học 2018 - 2019 cô đạt giải 3 trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

           Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất đối với cô Hiền là niềm tin yêu, sự kính trọng của học sinh, cha mẹ học sinh, đồng nghiệp và lãnh đạo.

           “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là câu mà mọi người thường dành để nói về cô. Dù rất bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao ở trường, nhưng cô luôn biết cách sắp xếp, bố trí thời gian khoa học để chăm sóc tổ ấm gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Hai con của cô đều là học sinh giỏi xuất sắc. Con đầu của cô đang học tại trường Đại học Thủy Lợi .Con gái thứ hai của cô đang học lớp 2 tại tường mẹ đang dạy Trường tiểu học Quang Kim, cũng  giành giải nhất trong kỳ thi trạng nguyên Tiếng Việt cấp Huyện.

            Với lòng say mê, tâm huyết với nghề nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, chắc chắn cô giáo Vũ Thị Thu Hiền sẽ còn có nhiều đóng góp, cống hiến hơn nữa  cho trường Tiểu học Quang Kim huyện Bát Xát nói riêng  và tỉnh Lào Cai nói chung. Cô là  một công đoàn viên Xuất Sắc tiêu biểu để mọi người học tập, noi theo.

                                                                                                                                                      Người viết: Nguyễn Thị Thu Hà - Giáo viên trường TH Quang Kim 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan