Chuyên đề “ Tiếng Anh với toán học”

Thực hiện kế hoạch năm học về công tác bồi dưỡng Giáo viên năm học 2018-2019, chiều ngày 16/11/2018 chuyên môn trường TH Quang Kim  đã tổ chức chuyên đề  “Tiếng Anh với toán học” .

Cô giáo Lê Thị Minh Đức  được phân công thực hiện lên lớp Môn Toán lớp 2 với bài dạy: “11 trừ đi một số 11-5”; 100% CBQL, giáo viên nhà trường tham dự.

Tiết học diễn ra sôi nổi, nội dung bài học được tổ chức bằng nhiều hình thức học phong phú đa dạng thông qua các bài hát, các trò chơi, các kỹ thuật đặt câu hỏi, chia nhóm, câu khẩu lệnh,… bằng Tiếng Anh. Học sinh tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên, hứng thú.

Cũng tại chuyên đề sau tiết học, GV toàn trường nhận xét, rút kinh nghiệm trao đổi, chia sẻ những vấn đề cần lưu ý trong công tác dạy học như: cách tổ chức lớp học, cách vận dụng Tiếng Anh giao tiếp, vận dụng một số thuật ngữ Toán học bằng Tiếng Anh trong môn Toán, đổi mới phương pháp/kỹ thuật dạy học để phát huy tính tích cực của học sinh, dạy học theo hướng phân hóa đối tượng.

Với cách vận dụng linh hoạt các phương pháp/ kỹ thuật dạy học tích cực, chuyên đề tiếng Anh với Toán học thực hiện thành công tốt đẹp, hứa hẹn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Người viết tin bài

Bùi Thị Ngọc - Phó hiệu trưởng nhà trường